Hệ thống xử lý bụi là gì? Có bao nhiêu loại?Trong môi trường làm việc của các công nhân tại các xưởng sản xuất khu, công nghiệp phải tiếp xúc với rất nhiều khói bụi. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng của sản phẩm. Và để môi trường làm việc sạch sẽ với một không khí trong lành thì cần phải có sự can thiệp của hệ thống xử lý bụi. Vậy hệ thống xử lý bụi là gì? Có những loại nào đang sử dụng phổ biến? Hãy cùng EJC Group tìm hiểu nhé.

Hệ thống xử lý bụi là gì?

he-thong-xu-ly-bui

Hệ thống xử lý chất bụi là gì? Đây là câu trả lời

Bụi là một trong những thành phần chất thải được sản xuất ra trong quá trình gia công sản phẩm. Nó có kích thước rất nh, hòa lẫn trong không khí gây ô nhiễm môi trường làm việc.

Chất thải bụi này nếu không được xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các bệnh về đường hô hấp cho người tiếp xúc. Và một trong những biện pháp ngăn chặn kịp thời và hiệu quả nhất nhằm cải thiện môi trường đó chính là hệ thống xử lý chất bụi.

Hệ thống xử lý chất bụi được biết đến là hệ thống sử dụng ống hút không khí cỡ lớn, hút không khí bị ô nhiễm bụi trong môi trường làm việc của bạn.

Hệ thống này được hoạt động dựa trên nguyên tắc hút không khí bị ô nhiễm bụi bẩn từ môi trường làm việc qua các ống dẫn.

Nhờ màng lọc bụi được thiết kế trong ống dẫn sẽ loại bỏ đi phần bụi bẩn cùng với mùi hôi khó chịu làm cho môi trường trở nên trong lành hơn. Đồng thời hệ thống xử lý còn có tác dụng đem lại một môi trường không khí mát mẻ cho những nơi làm việc thiếu lỗ thông gió như xưởng sản xuất, nhà máy, nhà chế xuất,…

Vậy hệ thống xử lý bụi công nghiệp có bao nhiêu loại?

Khi các khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên ngày càng nhiều đã khiến cho môi trường không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nhằm loại bỏ hoàn toàn triệt để những bụi bẩn tồn tại trong môi trường không khí hiện nay hệ thống xử lý chất bụi này được tồn tại với hai loại chính:

he-thong-xu-ly-bui1

Hệ thống xử lý chất bụi có bao nhiêu loại?

Hệ thống xử lý chất bụi bằng phương pháp nước

Xử lý chất bụi bằng phương pháp nước được hoạt động theo nguyên tắc tiếp xúc.

Dòng không khí mang chất bẩn sẽ tiếp xúc với chất lỏng lọc bụi. Chất lỏng lọc bụi sẽ tiến hành thu gom các hạt bụi bẩn trong không khí rồi cho chất thải lắng xuống thiết bị ở dạng cặn bẩn.

Phương pháp này thường được áp dụng để lọc bụi bẩn có kích thước lớn hơn > 3 -5 μm.

Hệ thống xử lý chất bụi bẩn bằng phương pháp khô

he-thong-xu-ly-bui2

Xử lý chất bụi bẩn bằng phương pháp xử lý khô

Xử lý chất bụi bằng phương pháp khô được hoạt động theo nguyên tắc bể chứa hình hộp.
Bể chứa hình hộp này được thiết kế với diện tích ngang lớn để cho dòng khí sau khi đi qua sẽ giảm xuống. Nhờ tác động của trọng lực và bị giữ lại mà những hạt bụi bẩn lẫn trong không khí sẽ rơi xuống chạm vào đáy dưới.

Phương pháp này được áp dụng được cho những loại bụi bẩn có kích thước lớn hơn 60mm.

Có thể thấy tùy vào loại hình sản xuất tại những địa điểm khác nhau, mà phương pháp xử lý bụi sẽ áp dụng khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mong là với những chia sẻ trên bạn sẽ biết được hệ thống xử lý bụi là gì? Hệ thống xử lý này được sử dụng với bao nhiêu dạng chính? để đưa ra lựa chọn thích hợp.

Tuy nhiên để có thể xác định được việc sử dụng hệ thống xử lý bụi nào là phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với một đơn vị chuyên cung cấp hệ thống xử lý bụi như Công Ty Cổ Phần EJC để được tư vấn miễn phí và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Chúc bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và công nhân tại môi trường làm việc từ đó nâng cao năng suất làm việc hơn nhé.

 

 

 

 

0989 079 105
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Chúng tôi sẽ phản hồi báo giá và tư vấn dịch vụ sớm nhất và ưu đãi nhất cho quý khách!    


Số điện thoại(*)

X
Liên hệ báo giá