Những khái niệm liên quan đến quan trắc môi trường mà bạn cần biết



Bất cứ ai trong số chúng ta đều hiểu rất rõ môi trường quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta như thế nào. Tuy nhiên ngày nay môi trường ngày càng biến đổi trở nên xấu đi, một phần lớn là do hoạt động của con người gây tác động nguy hại, ô nhiễm môi trường. Ngày nay Nhà nước ta cũng đã đưa ra rất nhiều quy định cụ thể nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Trong đó có khái niệm quan trắc môi trường mà phần lớn mọi người chưa hề hiểu rõ. Trong bài viết này, EJC Group xin được giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Khái niệm quan trắc môi trường

Quan trắc môi trường là việc là quá trình đo đạc, theo dõi thường xuyên và có hệ thống các thành phần môi trường theo những chỉ tiêu về các tính chất hóa học, vật lý, sinh học của các thành phần môi trường.

Quá trình này kéo dài và được sắp xếp theo một kế hoạch đã được hoạch định sẵn về các yếu tố không gian, thời gian và quy trình, phương pháp đo lường.

Từ đó, có thể kiểm soát kĩ càng chất lượng cũng như thu thập được những số liệu cơ bản có độ chính xác cao và đáng tin cậy về diễn biến thay đổi của môi trường. Quan trắc đóng một vai trò quan trọng trong việc phục vụ các công tác quản lý và bảo vệ môi trường lâu dài và bền vững.

khai-niem-quan-trac-moi-truong

Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là việc thống kê thực hiện những hoạt động mà doanh nghiệp đã cam kết để nhằm bảo vệ môi trường. Những thông số sẽ được nêu rõ trong bản báo cáo môi trường, khối lượng sẽ phụ thuộc vào quy mô, diện tích của khu vực lấy mẫu phát thải của nhà máy, xưởng sản xuất hoặc khu vực.

Một số khái niệm liên quan quan trắc môi trường tự động

Quan trắc môi trường tự động

Là quá trình giám sát các thông tin, chỉ số chất lượng môi trường thông qua các phương tiện và máy móc hiện đại tự động hoàn toàn, giúp tiết kiệm thời gian công sức của cơ quan quản lý và chủ quản đơn vị.

Quan trắc nước thải tự động

Chính là việc theo dõi lưu lượng, chất lượng nước thải trong một chu kì nhất định cũng bằng các máy móc hoàn toàn tự động. Điều này giúp cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát được thời gian xả nước và chất lượng nước thải, từ đó đề ra phương án phù hợp với doanh nghiệp, công ty. Ở thời điểm có sự cố xảy ra cũng dễ dàng ứng cứu kịp thời và có biện pháp nhanh, phù hợp.

Quan trắc khí thải tự động

Cũng tương tự với quá trình quan trắc nước thải tự động. Quá trình quan trắc khí thải tự động cũng nhờ vào các máy móc có sẵn được lập trình hoàn toàn tự động để theo dõi lưu lượng, nồng độ và các thông số ô nhiễm của nguồn thải khí thải thoát ra. Nếu nồng độ ô nhiễm vượt quá mức cho phép, cơ quan quản lý sẽ có biện pháp xử lý thích hợp.

khai-niem-quan-trac-moi-truong

Hệ thống quan trắc khí thải tự động ở Quảng Ninh

Hệ thống quản lý thông tin quan trắc môi trường tự động là một phần mềm quản lý hiện đại. Phần mềm này giúp quản lý các thông tin quan trắc dễ dàng. Giúp cơ quan quản lý và giám sát dễ dàng kiểm tra và khắc phục sự cố phát tán ô nhiễm tại khu vực. Từ đó tránh được các sự cố không mong muốn xảy ra.

Bởi quan trắc môi trường đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nên người tư vấn quan trắc cũng cần thông hiểu tường tận từng giai đoạn phát sinh và hoạt động nguồn thải. Để dễ dàng phục vụ trong việc lấy mẫu cũng như dễ dàng đánh giá chính xác và sát thực mức độ ô nhiễm để đưa ra tư vấn phù hợp.

Nếu bạn còn đang băn khoăn cần được tư vấn, hãy đến với EJC Group của chúng tôi. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi thắc mắc, nhu cầu về quan trắc môi trường của bạn.

Địa chỉ: Phòng 404, Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Nguyễn Duy Trinh, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0966 207 004 
Liên hệ chúng tôi: marketingonline.ejc@gmail.com

0989 079 105
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Chúng tôi sẽ phản hồi báo giá và tư vấn dịch vụ sớm nhất và ưu đãi nhất cho quý khách!    


Số điện thoại(*)

X
Liên hệ báo giá