Những điều cần biết về giấy phép quan trắc môi trườngMột môi trường trong sạch, lành mạnh là yếu tố nòng cốt cho một xã hội thịnh vượng. Để đáp ứng những sự quan tâm đó của xã hội, dịch vụ quan trắc môi trường đã ra đời, nhằm phát hiện những vấn đề môi trường, từ đó đưa ra những biện pháp giải quyết phù hợp. Dịch vụ này được rất nhiều tổ chức quan tâm và cũng đã được Nhà nước yêu cầu Giấy phép quan trắc môi trường nếu muốn hoạt động dịch vụ này. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về dịch vụ quan trắc môi trường và những điều cần biết nhé!

Quan trắc môi trường là gì?

Quan trắc môi trường là hoạt động quan sát, đo đạc các thành phần trong môi trường. Đây có thể coi là nguồn thông tin hữu hiệu trong việc kiểm soát chất lượng môi trường, cung cấp cho các đơn vị chức năng thông tin và số liệu.

Từ đó có thể đánh giá được chất lượng của môi trường sống và làm việc. Những đánh giá đó chính là cơ sở để các nhà hoạt động môi trường, các đơn vị có chức năng tiến hành cải tạo, quản lý và bảo vệ tính bền vững của môi trường.

Dịch vụ quan trắc môi trường bao gồm 4 công việc chính: khảo sát môi trường, đo đạc các thông số thành phần trong môi trường, bảo quản mẫu vật và tiến hành phân tích mẫu vật trong phòng thí nghiệm.

giay-phep-quan-trac-moi-truong

Phân tích mẫu vật trong phòng thí nghiệm

Tại sao cần quan trắc môi trường?

Dịch vụ quan trắc môi trường mang lại nhiều tác dụng to lớn trong việc giải quyết các vấn đề môi trường:

  • Giúp hỗ trợ trong việc đánh giá chất lượng môi trường thực tiễn, đưa ra các cảnh báo thích hợp nếu có tình trạng ô nhiễm môi trường.
  • Nhận định và có những đánh giá về diễn biến môi trường, lập báo cáo đánh giá về môi trường .
  • Lưu trữ và phân loại thông tin phù hợp, phục vụ cho quá trình xây dựng diễn biến môi trường sau này.
  • Góp phần thẩm định, đánh giá hoạt động xử lý chất thải, các hoạt động xử lý môi trường của các đơn vị được giao nhiệm vụ.
  • Công cụ giúp nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền xem xét việc có xử phạt hay không các đơn vị không thực hiện đúng các nguyên tắc trong bảo vệ môi trường.

Một doanh nghiệp như thế nào mới có thể cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường?

Theo quy định hiện hành, để có thể cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường, doanh nghiệp cần đảm bảo những điều sau đây:

  • Được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường (hay còn gọi là Giấy phép quan trắc môi trường) bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường.

quan-trac-moi-truong

Giấy phép Quan trắc môi trường

  • Có đủ các điều kiện về nhân lực hoạt động quan trắc môi trường theo quy định của Pháp luật.
  • Có đủ các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất và phương pháp thực hiện các hoạt động quan trắc môi trường theo quy định.

Công ty cổ phần EJC – đơn vị quan trắc môi trường tốt nhất hiện nay

Công ty cổ phần EJC là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc xử lý và cung cấp các dịch vụ về môi trường.

Trong đó, dịch vụ quan trắc môi trường được coi là thế mạnh của đơn vị này. Bởi, đơn vị được cấp Giấy phép quan trắc môi trường theo VIMCERTS 2015 bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nên EJC Group tự tin mang đến cho đối tác dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất và uy tín nhất.

Hiện tại, công ty đã có 18 chi nhánh trên khắp cả nước, sẵn sàng cung cấp dịch vụ quan trắc môi trường tốt nhất, hỗ trợ đắc lực trong việc đánh giá và xử lý các vấn đề môi trường.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được nhiều hiểu biết hơn về dịch vụ quan trắc môi trường và tìm kiếm được những giải pháp trong việc bảo vệ môi trường của chúng ta.

Địa chỉ: Phòng 404, Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Nguyễn Duy Trinh, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0966 207 004 
Liên hệ chúng tôi: marketingonline.ejc@gmail.com

 

0989 079 105
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Chúng tôi sẽ phản hồi báo giá và tư vấn dịch vụ sớm nhất và ưu đãi nhất cho quý khách!    


Số điện thoại(*)

X
Liên hệ báo giá