Hệ thống xử lý khói thải, khí thải công nghiệpKhí thải từ các khu công nghiệp, khu chế xuất ngày càng nhiều gây hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Nó hiện đang là vấn đề cấp bách được nhiều cơ quan chức năng và doanh nghiệp lưu tâm hàng đầu. Và một trong những phương pháp nhằm xử lý khói thải khí thải phổ biến hiện nay đó chính là hệ thống xử lý khói thải, khí thải công nghiệp. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về hệ thống xử lý này, bạn không nên bỏ lỡ phần chia sẻ dưới đây.

Hệ thống xử lý khói thải, khí thải công nghiệp là gì?

he-thong-xu-ly-khoi

Hệ thống xử lý khí thải, khói thải

Song hành cùng với một nền công nghiệp ngày càng phát triển thì đó là vấn nạn ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao. Các nhà máy, các xí nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp,… mỗi ngày thải ra môi trường hàng triệu tấn khí thải khác nhau.

Và một trong những phương pháp xử lý khói thải nhanh chóng và hiệu quả đó chính là hệ thống xử lý khói.

Thiết bị xử lý khí thải nói chung và nói riêng đều là thiết bị có chức năng hấp thu các chất độc hại có chứa trong khói thải trước khi nó được đưa ra môi trường. Hoạt động này thực hiện bằng cách hấp thụ các chất độc, các chất chưa được cháy hết còn lưu lại trong khói thải vào trong một dung dịch phù hợp để tạo ra môi trường khí sạch hơn. Và môi trường khí này sẽ thỏa mãn tiêu chuẩn QCVN 19:2009/BTNMT.

Hệ thống xử lý này được hoạt động dựa trên sự đối lưu cưỡng bức do lực hút và quạt đẩy tạo ra. Lúc này các khí thải sẽ được xử lý bằng phương pháp hấp thụ nhờ vào kết cấu thiết bị chia ra từng vùng. Vùng dung dịch sẽ xử lý trực tiếp nhằm đảm bảo cho các khói thải sau xử lý thỏa mãn được tiêu chuẩn QCVN 19:2009/BTNMT.

Hệ thống xử lý khí thải, khói thải này có những ưu điểm gì?

he-thong-xu-ly-khoi1

Ưu điểm của hệ thống xử lý khói thải, khí thải

Không phải bởi tự nhiên mà việc xử lý khí thải này lại được lựa chọn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, mà hệ thống này mang đến những ưu điểm và đặc tính vượt trội hơn so với những thiết bị khác như:

– Quy trình vận hành đơn giản, công suất xử lý khí thải có thể điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với yêu cầu của vận hành.

–  Việc lắp đặt thiết bị diễn ra hoàn toàn độc lập với hệ thống vận hành.

– Thời gian lắp đặt nhanh chóng.

– Hệ thống xử lý này có tuổi thọ lên đến 5 năm, vì được chế tạo từ những nguyên liệu chịu được sự ăn mòn còn cao như inox, đồng, polyme.

– Công nghệ hoàn toàn được nghiên cứu cũng như thích hợp và chế tạo trong nước nên sẽ rất chủ động trong việc sử dụng, hợp với điều kiện của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

– Quy trình xử lý bài bản mang lại tính hiệu quả nhằm loại bỏ những chất độc hại chứa trong khí thải trước khi đưa ra môi trường.

Tại sao cần phải có hệ thống xử lý khói thải

Ở các nước đang phát triển đặc biệt là Việt Nam vấn nạn ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt là môi trường không khí đang bị ô nhiễm ở mức báo động gây nguy hiểm đến đời sống, sức khỏe của con người. Vì vậy mà các phương pháp cải thiện môi trường sống đang ngày càng được đặt ra.

Nhưng lượng khí thải ra môi trường không thể giảm thiểu mà chỉ có cách cải thiện chúng trở nên trong lành hơn trước khi đưa ra môi trường. Do đó một trong những cách nhằm loại bỏ đi những chất độc hại chứa trong khí thải hiệu quả đó chính là hệ thống xử lý khói thải, khí thải.

Với hệ thống xử lý khói thải này bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được những chất độc hại chứa trong khí thải một cách nhanh chóng, đạt tiêu chuẩn,… nhờ đó góp phần cải thiện được hiện trạng môi trường sống hiện nay.

Tuy nhiên hệ thống xử lý khói đòi hỏi những kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm để vận hành hiệu quả. Do đó bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp hệ thống xử lý uy tín để đảm nhiệm công việc này.

Hoặc nếu bạn đang phân vân và gặp khó khăn thì hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần EJC. Một đơn vị có tiếng trong lĩnh vực môi trường sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn.

 

 

 

0989 079 105
LIÊN HỆ BÁO GIÁ

Chúng tôi sẽ phản hồi báo giá và tư vấn dịch vụ sớm nhất và ưu đãi nhất cho quý khách!    


Số điện thoại(*)

X
Liên hệ báo giá